Vingroup lấn sân sang lĩnh vực ví điện tử

09:41 23/09

VinID vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là Ví điện tử.

 

Vingroup lấn sân sang lĩnh vực ví điện tử - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trong năm 2018 và 2019, VinGroup tạo ra nhiều bước chuyển mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghệ như smartphone, xe hơi, xe điện hay trí tuệ nhân tạo... Mới đây nhất, "ông lớn" này tiếp tục bước chân vào lĩnh vực thanh toán điện tử.

Theo đó, vào ngày 16/9/2019, công ty cổ phần VINID Pay (công ty con của VinGroup) đã chính thức được Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã gửi văn bản số 89/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cho việc cung ứng dịch vụ thanh toán trung gian tại Việt Nam. Cụ thể, dịch vụ thanh toán trung gian được đề cập ở trên chính là dịch vụ Ví điện tử.

CTCP VINID PAY có tiền thân là CTCP People Care đơn vị sở hữu trực tiếp ví điện tử MonPay thành lập. CTCP People Care được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán vào tháng 3/2018.

Tháng 5/2019, People Care đã được VinGroup mua lại và VINID trở thành nhà đại diện. Đồng thời, tất cả nhân sự của People Care cũng được thay mới hoàn toàn. Các vị trí chủ chốt tại đây cũng là nhân sự từ VinID.

Với sự tham gia của mình, VinGroup hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn trong một thị trường vốn đã có rất nhiều đối thủ lớn như Momo, AirPay, Viettel Pay, Zalo Pay... Đồng thời, đây cũng là tín hiệu cho thấy lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ được đẩy mạnh lên một tầm cao mới trong tương lai.

Theo Dân trí 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 11/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết