Ứng dụng ghi âm mới trên Pixel 4 tích hợp tích năng chuyển giọng nói sang văn bản

09:19 21/10

Google Pixel 4 đã ra mắt vào đầu tuần trước và được trang bị rất nhiều tính năng mới. Một trong những điều thú vị thu hút sự chú ý của người dùng là ứng dụng ghi âm trên thiết bị.

Ứng dụng ghi âm mới trên Pixel 4 tích hợp tích năng chuyển giọng nói sang văn bản ảnh 1

 

Ứng dụng ghi âm mới sẽ mang đến tính năng chuyển giọng nói của người dùng sang văn bản (không cần kết nối Internet) theo thời gian thực.

Hầu hết các ứng dụng ghi âm truyền thống chỉ cho phép bạn lưu trữ các tệp âm thanh trong khi ứng dụng của Google lưu cả tệp âm thanh và văn bản, giúp người dùng có thể chia sẻ từ trong ứng dụng. Công ty đã có công nghệ này trong nhiều năm, nhưng giờ đây Google quyết định sử dụng để xây dựng một ứng dụng ghi âm chuyên dụng.

 

Ứng dụng ghi âm mới trên Pixel 4 tích hợp tích năng chuyển giọng nói sang văn bản ảnh 2

 

Điểm nổi bật của ứng dụng này là người dùng có thể ghi lại âm thanh và xem bản ghi được chuyển thành văn bản trực tiếp. Bạn chỉ cần vuốt sang trái để chuyển đến phần Transcript bên cạnh Audio có biểu tượng sóng âm. Trình ghi âm cũng có thể nhận ra loại âm thanh được ghi như lời nói, tiếng cười và âm nhạc.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm lại các bản ghi âm này dựa vào nội dung văn bản của đoạn ghi. Ứng dụng Google sẽ làm nổi bật các từ trong bản ghi, giúp việc tìm kiếm và sao chép, dán văn bản vào các dịch vụ khác cũng trở nên đơn giản hơn.

Theo https://nghenhinvietnam.vn

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 12/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết