Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn

09:35 20/09

Google Search là công cụ mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những thủ thuật hay trong bài viết dưới đây.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 1.

Đặt từ hay cụm từ cần tìm trong dấu ngoặc kép giúp bạn tìm thấy chính xác chúng. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "Dave Smith Business Insider", tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ có các cụm từ đó.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 2.

Thêm dấu gạch ngang hoặc dấu gạch nối trước một từ sẽ loại trừ cụm từ đó khỏi kết quả của bạn. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "raptors -toronto -nba -basketball", bạn sẽ được trả về các kết quả tìm kiếm "raptors" không liên quan đến Toronto Raptors.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 3.

Nếu bạn thêm dấu ngã (~) trước bất kỳ từ nào trong cụm từ tìm kiếm, từ đồng nghĩa của từ đó cũng sẽ xuất hiện trong kết quả. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "bóng rổ ~khóa học", bạn cũng sẽ nhận được kết quả về đào tạo bóng rổ, huấn luyện cũng như các lớp học và kết quả về bóng rổ.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 4.

Nếu bạn gõ vào "site:businessinsider.com apple", bạn sẽ chỉ tìm thấy những tin tức, câu chuyện liên quan đến Apple- (hoặc apple-) từ trang Business Insider. Ví dụ khác, bạn gõ "site:nghenhinvietnam.vn iPhone", các kết quả trả về sẽ là những bài báo về iPhone trên NgheNhinVietNam.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 5.

Nếu bạn đặt các sọc dọc | | - giữa các cụm từ tìm kiếm của bạn, Google sẽ cung cấp cho bạn các trang web có bất kỳ hoặc tất cả các cum từ tìm kiếm. Toán tử sọc dọc về cơ bản có nghĩa là "hoặc" với Google. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "jacket | blazer | cardigan", kết quả của bạn sẽ có bất kỳ hoặc tất cả các cụm từ đó.

Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn - Ảnh 6.

Nếu bạn đặt hai dấu chấm giữa hai con số, Google Search sẽ cung cấp cho bạn kết quả trong các phạm vi 2 số đó. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm "những bài hát hàng đầu 1980 .. 1990", Google sẽ cho bạn thấy những bài hát hay nhất trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990.

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 05/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết