Google Assistant bổ sung tùy chọn giọng nói tại 9 quốc gia

15:38 19/09

Google vừa chính thức tung ra các giọng nói mới cho Assistant tại 9 nước, và là lần đầu tiên họ thêm tùy chọn giọng nói phụ bên ngoài thị trường Mỹ.

Chưa có thông tin về việc thêm giọng nói mới cho tiếng Việt trên Google Assistant /// Ảnh chụp màn hình TheVerge

Chưa có thông tin về việc thêm giọng nói mới cho tiếng Việt trên Google Assistant Ảnh chụp màn hình TheVerge

Theo TheVerge, khi người dùng cài đặt một điện thoại Android mới, giọng nói mặc định của Google Assistant sẽ được chọn ngẫu nhiên. Do đó, có người sẽ nghe giọng nói cũ, có người sẽ nghe giọng nói mới, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi nếu muốn.

Những giọng nói mới sẽ khả dụng cho tiếng Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc và Na Uy tại chính các quốc gia tương ứng. Giọng tiếng Anh mới cũng được ra mắt ở Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Google Assistant, cũng như nhiều trợ lý thông minh khác, đã ra mắt với giọng mặc định là giọng nữ. Tuy nhiên, Google cố tình tránh việc áp đặt giới tính lên Assistant. Giọng nói mới sẽ hỗ trợ giọng nam, nhưng chúng cũng không được mô tả hay đặt tên dựa theo giới tính.

Thay vào đó, Google phân biệt chúng bằng màu sắc: giọng “màu đỏ”, giọng “màu cam”… Màu sắc và thứ tự chúng được trình bày cũng theo lối ngẫu nhiên, để người dùng không bị hiệu ứng “ấn tượng ban đầu” bởi một giọng nói này hay giọng nói kia nếu họ muốn đổi giọng nói trong tương lai.

Google bắt đầu cách sắp xếp ngẫu nhiên này cho Assistant vào năm ngoái, và trên các thiết bị Google Nest và Home ở Mỹ, Google cũng đã bật giọng nói mặc định một cách ngẫu nhiên.

Theo Thanh niên

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 11/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết