Yên Mỹ sắp xếp lại cán bộ không chuyên trách: Giảm trên 800 cán bộ ở xã, thôn

09:56 02/03

Thực hiện Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên tiến hành tổ chức sắp xếp lại đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, cấp thôn giúp giảm trên 800 người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước, trong khi hiệu quả giải quyết công việc tăng lên.

 


Ông Nguyễn Tuấn Đạt (bìa trái) cho biết một mình đảm nhận 3 chức danh nhưng ông vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thay vì chỉ giữ cương vị Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, từ tháng 1 năm 2019, ông Nguyễn Tuấn Đạt còn kiêm nhiệm hai công việc mới là Chi hội trưởng Người cao tuổi thôn và Trưởng ban Công tác mặt trận thôn. Công việc nhiều thêm, đòi hỏi bản thân ông phải tự nâng cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Ông Đạt cho biết trước đây công việc khá nhàn, một năm chỉ vài ba phong trào, vài cuộc họp. Nay việc nhiều hơn nhưng ông vẫn đảm nhiệm tốt và tự thấy mình phải có trách nhiệm hơn với công việc.

Xã Lý Thường Kiệt có 4 thôn, mỗi thôn theo quy định có 13 chức danh do 13 cán bộ không chuyên trách đảm nhiệm. Điều này có nghĩa, tổng số cán bộ không chuyên trách cấp thôn của xã là 52 người.

Sau khi thực hiện Nghị quyết 18, một người kiệm nhiệm nhiều chức danh, từ 52 cán bộ không chuyên trách cấp thôn nay chỉ còn 17 người, giảm được 35 người.

Bà Lương Thị Thúy, Bí thư Đảng ủy xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ đánh giá: “Sau khi sắp xếp, tinh gọn lại có những chuyển biến, hiệu quả rõ rệt trong công việc. Không chỉ tiết kiệm ngân sách mà việc này còn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả, trách nhiệm thực thi công vụ của mỗi cá nhân”.

Huyện Yên Mỹ có 17 xã, thị trấn. Qua rà soát, số cán bộ không chuyên trách cấp xã là 253 người, số cán bộ không chuyên trách cấp thôn là 1.187 người.

Theo ông Nguyễn Hải Phong, Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ, đến tháng 5 năm nay, các xã của huyện sẽ hoàn thành việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã, cấp thôn. Khi đó, số cán bộ không chuyên trách cấp xã sẽ giảm 77 người, số cán bộ không chuyên trách cấp thôn sẽ giảm 747 người.

Qua thực hiện Nghị quyết số 18, huyện Yên Mỹ đã giảm được 824 người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước. Không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí cho ngân sách mà điều quan trọng hơn là làm cho bộ máy của hệ thống chính trị cấp xã, cấp thôn tinh gọn, trong khi tiến độ giải quyết công việc nhanh và hiệu quả hơn so với trước kia./.

Đức Sỹ

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 11/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết