Ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh ở Hưng Yên

09:42 07/09

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, thời gian qua, ngành Y tế Hưng Yên đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế

Ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở y tế

Một trong những giải pháp công nghệ thông tin đang được ngành Y tế tỉnh thực hiện đưa vào ứng dụng phổ biến tại các cơ sở y tế là hệ thống quản lý khám chữa bệnh và thanh toán điện tử VNPT-HIS.

Hiện hệ thống này đã được triển khai ở 17/41 cơ sở y tế có khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong tỉnh. Trong đó, có 6/9 bệnh viện tuyến tỉnh, 7/13 Bệnh viện, trung tâm y tế tương đương tuyến huyện và 4 phòng khám đa khoa.

Hệ thống VNPT-HIS tương thích và có khả năng kết nối đa dạng máy xét nghiệm đang sử dụng tại tỉnh Hưng Yên, giúp các cơ sở y tế dữ liệu hóa được hồ sơ bệnh nhân ngay từ khi tiếp đón, đến việc khám chữa bệnh, quản lý khoa phòng, giảm chi phí, nâng cao công tác quản lý điều hành khám chữa bệnh. Đặc biệt, mang lại lợi ích lớn cho người bệnh, việc thanh toán bảo hiểm y tế được công khai, minh bạch và tiết kiệm được thời gian.

Thu Hòa

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 12/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết