Sử dụng hóa đơn điện tử - Giảm chi phí, bảo đảm an toàn, ngăn chặn gian lận

09:07 08/12

 Thực hiện nghị định 119/2018 của Chính phủ về qui định hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung ứng dịch vụ, Cục Thuế tỉnh đang triển khai nghị định này đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các hộ gia đình kinh doanh.

 

  Việc áp dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, cho xã hội.

Đối với doanh nghiệp: Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như giảm chi phí giấy in, mực in, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn không cần không gian lưu trữ hóa đơn. Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Khắc phục rủi ro làm mất, hỏng, cháy khi sử dụng hóa đơn giấy, do hệ thống lưu trữ hóa đơn điện từ được sao lưu và thường xuyên cập nhật nên khả năng mất hoàn toàn dữ liệu hóa đơn là khó xảy ra. Tạo sự yên tâm cho người mua hàng hóa dịch vụ sau khi nhận hóa đơn điện tử người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua.

Bên cạnh đó, với việc hệ thống của cơ quan thuế không cho doanh nghiệp bỏ trốn mất tích được xuất hóa đơn sẽ hạn chế việc người mua sử dụng phải hóa đơn của các doanh nghiệp này. Giúp cơ quan thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn. Cơ quan thuế và các cơ quan khác của nhà nước không tốn nhiều chi phí thời gian đối chiếu hóa đơn như hiện nay.

Đối với xã hội, sử dụng hóa đơn điện tử góp phần khắc phục được tình trạng gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn.

Thanh Sơn

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 23/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 22/07/2020
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 21/07/2020
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 12/08/2020

Trái trang 2 - Chi tiết